CHƯƠNG TRÌNH CHÀO ĐÓN TÂN SINH VIÊN KHÓA 2021 KHOA KỸ THUẬT CƠ KHÍ

Tin tức sự kiện Trang chủ Tuyển sinh

Hưởng ứng tuần lễ tổ chức “Chương trình chào đón tân sinh viên khóa 2021 của trường Đại học Kỹ Thuật – Công Nghệ Cần Thơ”.

Thời gian 18 giờ 30 phút ngày 04/10/2021, Khoa Kỹ thuật cơ khí đã có buổi lễ tổ chức “Chương trình chào đón tân sinh viên khóa 2021” bằng hình thức trực tuyến thông qua nền tảng Google Meet. Buổi lễ đã được diễn ra đúng thời gian và an toàn với sự góp mặt đầy đủ của Ban chủ nhiệm khoa, tất cả giảng viên khoa Kỹ thuật cơ khí và hơn 150 sinh viên khóa mới của hai ngành CN Kỹ thuật Cơ điện tử và CN Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa. Sau gần 02 giờ trao đổi các vấn đề về chương trình đào tạo, quy chế học vụ, các hoạt động về đồ án, luận văn, thực tập thực tế và cơ hội việc làm…Bên cạnh đó còn có phần chia sẻ kinh nghiệm của sinh viên khóa cũ. Chương trình đã thành công tốt đẹp, giúp cho các em sinh viên khóa mới có cái nhìn tổng quát hơn, định hướng nghề nghiệp rõ hơn khi ra trường.

Mở màn cho buổi lễ là phần giới thiệu về trường, về khoa và các hoạt động của sinh viên các khóa trước.

Thành công của đợt báo cáo luận văn vừa rồi cũng được Ban chủ nhiệm khoa muốn gởi cho sinh viên khóa mới như một lời nhắn nhủ, động viên tinh thần không ngừng học tập của các em.

Và rồi cô Phương Loan, MC của chương trình đã cất lên những lời nói ngọt ngào để tuyên bố buổi lễ chính thức bắt đầu: “Kính thưa quý đại biểu, quý thầy cô cùng tất các bạn sinh viên thân mến! Tháng 10 là tháng của mùa thu cùng với những cơn mưa rào bất chợt, cái không khí se se lạnh đang dần ùa về hay những chiếc lá vàng lặng lẽ rơi. Nhưng ở đâu đó ta cảm thấy một không khí hoàn toàn khác, không khí của mùa tựu trường, không khó để bắt gặp những hình ảnh của các cô cậu tân sinh viên náo nhiệt đông đúc tại các sân trường đại học. Và hôm nay với sự góp mặt hơn 150 tân sinh viên khóa 9 của khoa KTCK, trường ĐHKTCNCT, các bạn đã thổi vào mùa thu một làn gió mới bằng sự náo nức và bầu nhiệt huyết của những con người mới. Có thể nói bước vào cổng trường đại học là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ, phải vượt con đường đầy chông gai thách thức và các bạn tân sinh khóa 9 đã vượt qua hàng ngàn thí sinh khác để có tên trong danh sách trúng tuyển của trường, các bạn thật sự là những người chiến thắng. Nhằm tạo nên không khí vui tươi phấn khởi cho tất cả các bạn, giao lưu học hỏi chia sẻ những kinh nghiệm học tập, tháo gỡ những khó khăn, bỡ ngỡ, vướng mắc của sinh viên khóa mới. Hôm nay Đoàn khoa ĐIỆN-ĐT-VT và khoa KTCK long trọng tổ chức chương trình: “ Chào đón tân sinh viên KHÓA 9 Khoa KTCK năm 2021 ”. Và đó cũng chính là lý do của chương trình ĐÊM NAY.”

Sau phần giới thiệu các thầy cô giảng viên trong khoa, thì Ban chủ nhiệm khoa có đôi lời phát biểu với sinh viên:

Ban chủ nhiệm khoa và cố vấn học tập khóa 2021 tại hội trường/phòng hợp trực truyến của trường

Nhiều thông tin bổ ích được các thầy cô trong khoa cung cấp cho sinh viên khóa mới, đó cũng là hành trang giúp cho các em để có những bước đi vững chắc trên con đường sự nghiệp trồng người của mình.

Thầy Trần Hoài Tâm, Phó trưởng khoa Kỹ thuật cơ khí đã công bố danh sách các sinh viên thủ khoa của hai ngành:

Ngành CN Kỹ thuật Cơ điện tử:

1. Sinh viên Quách Tuấn Thành, xét điểm thi THPT đạt 23,9

2. Sinh viên Nguyễn Hoàng Bảo Lộc, xét kết quả học bạ THPT đạt 26,1

Ngành CN Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa:

1. Sinh viên Ngô Tiến Luân, xét điểm thi THPT đạt 24,6

2. Sinh viên Phạm Hữu Luân, xét kết quả học bạ THPT đạt 26,5

Nhiều câu hỏi hay và thú vị của sinh viên đã góp phần sinh động hơn cho buổi lễ. Dưới đây là loạt ảnh toàn cảnh về buổi lễ ” Chào đón tân sinh viên khóa 2021 khoa Kỹ thuật cơ khí tại tất cả các điểm cầu trực tuyến.

Điểm cầu trực tuyến tại hội trường/họp trực tuyến tại trường

Tổng quan điểm cầu trực tuyến tại hội trường/họp trực tuyến tại trường (a)

Tổng quan điểm cầu trực tuyến tại hội trường/họp trực tuyến tại trường (b)

Điểm cầu trực tuyến tại phòng họp google meet 01

Điểm cầu trực tuyến tại phòng họp google meet 02

Kết thúc buổi lễ là màn bế mạc, tuyên bố của Ban chủ nhiệm khoa và chụp hình lưu niệm.

Tất cả các thành viên tham dự buổi lễ đã đổi hình nền chung do khoa chuẩn bị trước, để có những tấm ảnh lưu niệm thật đẹp và đầy ý nghĩa.

Lễ bế mạc tại điểm cầu phòng họp trực tuyến tại trường

Lễ bế mạc các tại điểm cầu khác

Trong quá trình diễn ra chương trình thì nhận được sự chia sẻ nhiệt tình và thực tế của các thầy cô… và cũng đã giải đáp được những thắc mắc, những câu hỏi liên quan đến quá trình học ở trường của sinh viên như:

– Em kính chào quý thầy cô, em tên Trịnh Hoàng An bên lớp Cơ Điện Tử cho em được hỏi: Nếu mình vào ngành là do đam mê và mong muốn nhưng kiến thức và tư duy chưa sâu, vậy nhà trường có trao dồi từ căn bản cho tụi em được hay không ạ? Và cho em được hỏi học ngành Cơ điện tử sau khi ra trường mình sẽ làm những gì và mình có nguy cơ thất nghiệp hay không?

– Em kính chào quý thầy cô, em tên Nguyễn Quốc Huy bên lớp tự động hóa cho em được hỏi: Những năm qua trường mình có những dự án đột phá nào của sinh viên hay nhà trường hông ạ? Và nếu có thì những dự án ấy là gì ạ? Dạ em xin hết ạ, em cảm ơn.

– Em kính chào quý Thầy Cô, em tên là Phan Liên Hữu Tình, em bên lớp Cơ điện tử, dạ cho em hỏi, em rất thích những thứ liên quan về ô tô, vậy ngành em học có liên quan đến ô tô không ạ, và sau khi ra trường em có thể xin việc làm ở các công ty chuyên về ô tô không? Mong quý Thầy Cô giúp hiểu rõ hơn ạ, em xin cảm ơn.

– Em xin kính chào quý thầy cô, em tên Phạm Nguyễn Bá Nghiệp, lớp Tự Động Hoá. Thầy/cô cho em hỏi vào năm 3, năm 4 thì trường có giới thiệu nơi để sinh viên thực tập hay không và khi ra trường có được trường giới thiệu việc làm không ạ? Em xin cảm ơn ạ.

– Em xin kính chào quý thầy cô, em tên Trương Tấn Đạt lớp Cơ điện tử, cho em hỏi sau khi tốt nghiệp thì mình có cơ hội xuất khẩu lao đông theo dạng kỹ sư không ạ? Em cảm ơn !

Trân trọng ./.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *