Công Nghệ Kỹ Thuật Cơ Điện Tử

Trong thời kỳ hội nhập, Kỹ thuật cơ điện tử là một ngành quan trọng không thể thiếu trong sự phát triển của khoa học kỹ thuật hiện đại. Chính vì vậy, ngành Kỹ thuật cơ điện tử đã trở thành một ngành học “hot” và thu hút rất nhiều bạn trẻ, đặc biệt là những bạn yêu thích máy móc và đam mê công nghệ.

Ngành Cơ điện tử là gì?

Cơ điện tử là lĩnh vực liên ngành giữa điện – điện tử, cơ khí, công nghệ thông tin và các thuật toán điều khiển thông minh. Mỗi ứng dụng của cơ điện tử đều được tích hợp tất cả các yếu tố trên nhằm phát triển tư duy hệ thống trong thiết kế và phát triển sản phẩm, công nghệ mới có những tính năng vượt trội.

Hiện nay, ứng dụng công nghệ cơ  điện tử  các công ty điện tử như Samsung, LG Electronics…  đã tự động hóa các dây chuyền sản xuất linh kiện, máy móc. Nhiều tập đoàn lớn trong lĩnh vực may mặc, sản xuất sữa… cũng vận hành các cánh tay robot phân loại, đóng gói…nhằm cắt giảm nhân lực làm việc tại nhà kho của công ty.

Ngành Cơ điện tử học những gì?

Với chương trình đào tạo bậc đại học, sinh viên theo học ngành cơ điện tử sẽ được trang bị kiến thức cơ sở về khoa học và công nghệ trong nhiều lĩnh vực khác nhau như cơ khí, điện, điện tử, tự động hóa… làm nền tảng giúp sinh viên nắm bắt kiến thức chuyên ngành Cơ điện tử và khả năng học tập nâng cao trình độ.

Về kiến thức chuyên ngành, sinh viên sẽ được đào tạo chuyên sâu về chuyên ngành công nghệ kỹ thuật cơ điện tử, phân tích, tính toán, thiết kế và thi công các hệ thống cơ điện tử và các máy tự động; vận hành và lập trình điều khiển các loại máy gia công cơ khí, máy CNC, các thiết bị tự động hóa theo hướng tích hợp các hệ thống khí nén, thủy lực, vi điều khiển, điều khiển PLC…

Ngoài ra, để người học dễ dàng nắm bắt được những cơ hội việc làm và đảm nhận tốt các vị trí công việc thuộc lĩnh vực chuyên môn, các trường đại học có đào tạo ngành cơ điện tử còn chú trọng đào tạo các kỹ năng về ngoại ngữ, tin học và những kỹ năng mềm khác, cũng như được tham gia thực tập thực tế tại nhiều đơn vị doanh nghiệp… giúp người học vừa vững kiến thức, vừa có kinh nghiệm để tự tin hoà nhập vào môi trường làm việc và phát triển nghề nghiệp chuyên môn mà mình theo đuổi.

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN

Liên hệ tư vấn chi tiết về ngành học: 02923 898 167.