CHUNG KẾT CUỘC THI Ý TƯỞNG KHỞI NGHIỆP‚ ĐỔI MỚI SÁNG TẠO – CTUT STARTUP LẦN I

Nghiên cứu khoa học Tin tức sự kiện

Ngày 09/8/2023, vòng Chung kết Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo – CTUT STARTUP lần I vừa diễn ra sôi nổi tại Trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ. Đây là cuộc thi được định hướng tổ chức hàng năm dành cho sinh viên của Trường nhằm triển khai  phong trào khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo mà cả nước đã và đang thực hiện thời gian qua.

Đến tham dự Lễ trao giải có NGND. PGS. TS Huỳnh Thanh Nhã, UV. BCH Đảng bộ Khối Cơ quan Dân Chính Đảng thành phố Cần Thơ, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; quý thầy cô trong BGH, lãnh đạo các Khoa, Phòng, đại diện các doanh nghiệp trên địa bàn và các bạn sinh viên.

Một số hình ảnh diễn ra trong Cuộc thi:

Dựa trên các tiêu chí để đánh giá, Ban Giám khảo đã thống nhất trao giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích và Giải Poster ấn tượng, Giải Ý tưởng được yêu thích nhất. Qua kết quả này, Ban Tổ chức cũng đã chọn được 5 ý tưởng/dự án tại cuộc thi để tiếp tục hoàn thiện và tham gia Cuộc thi Khởi nghiệp năm 2023 do VCCI Cần Thơ tổ chức.

Cuộc thi khép lại với những thành công ban đầu, có tác dụng lan tỏa và truyền cảm hứng cho toàn thể sinh viên của Trường có động lực nghiên cứu khoa học, tìm tòi đổi mới trong hoạt động học tập, ý thức hơn vai trò của người sinh viên trong việc lập nghiệp trong tương lai. Và mong đợi lớn hơn của Nhà trường, cuộc thi sẽ kết nối được sự quan tâm của nhà đầu tư, quỹ hỗ trợ đến với sinh viên, tạo điều kiện cho các dự án tiềm năng tại cuộc thi được đầu tư, triển khai trên thực tế làm động lực, thu hút những sinh viên khác thực hiện phong trào chung của thanh niên cả nước “Đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp”.

Trân trọng ./.