Trường ĐH KT-CN Cần Thơ đón 912 tân sinh viên

Tin tức sự kiện

Sáng 9-9, Trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ long trọng tổ chức khai giảng năm học 2019-2020. Các đồng chí: Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Cần Thơ; Nguyễn Thành Đông, Phó Chủ tịch HĐND TP Cần Thơ; Võ Thị Hồng Ánh, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ… đến dự.

Một tiết mục văn nghệ tại lễ khai giảng năm học.

Năm học 2019-2020, trường đón 912 tân sinh viên vào học 14 ngành đại học chính quy; trong đó có 2 ngành mới: Khoa học dữ liệu và Logistics – Quản lý chuỗi cung ứng. Trường có 187 công chức, viên chức, trong đó trên 95% có trình độ sau đại học (1 Phó Giáo sư, 15 tiến sĩ); tỉ lệ sinh viên của trường có việc làm sau tốt nghiệp chiếm hơn 95%. Năm học mới này, trường tiếp tục giữ vững khối đoàn kết thống nhất, phát huy dân chủ, tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong nhà trường. Đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị đi đôi với nâng cao trình độ đội ngũ giảng viên; mở rộng hợp tác quốc tế, đẩy mạnh nghiên cứu khoa học… để đào tạo nguồn nhân lực chất lượng chuyên về kỹ thuật- công nghệ, phục vụ phát triển của thành phố và ĐBSCL.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Võ Thị Hồng Ánh đọc thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi ngành giáo dục dịp này.

Năm học 2018-2019, trường đã thực hiện, được nghiệm thu, đưa vào ứng dụng 14 đề tài, dự án khoa học – công nghệ các cấp; có 30 bài báo khoa học đăng trên tạp chí quốc tế…

Dịp này, 1 tập thể (Phòng Đào tạo) và 7 cá nhân thuộc trường vinh dự nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND TP Cần Thơ vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2017-2018 và năm học 2018-2019; trường khen thưởng, trao học bổng (4,5 triệu đồng/ suất) cho 14 tân sinh viên là thủ khoa ngành Kỳ tuyển sinh đại học chính quy khóa 2019-2023.

Ông Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Cần Thơ, tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, cho tập thể, các cá nhân thuộc trường

Ông Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Cần Thơ, tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho tập thể, các cá nhân thuộc trường

Ông Phạm Văn Hiểu (thứ 4, từ trái qua), Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Cần Thơ, tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho tập thể, các cá nhân thuộc trường

Ông Nguyễn Thành Đông, Phó Chủ tịch HĐND TP Cần Thơ, trao học bổng cho tân sinh viên là thủ khoa ngành vào trường