[ĐIỀU CHỈNH-BỔ SUNG] KẾ HOẠCH THỰC HIỆN ĐỒ ÁN TỐT NGHIỆP, THỰC TẬP TỐT NGHIỆP KHÓA 2019-2023

LVTL - Đồ án môn học Tin tức sự kiện

KẾ HOẠCH THỰC HIỆN ĐỒ ÁN TỐT NGHIỆP, THỰC TẬP TỐT NGHIỆP

[ĐIỀU CHỈNH – BỔ SUNG]

(Áp dụng cho sinh viên chính quy Khoa Kỹ thuật Cơ khí khoá 2019 – 2023)

Căn cứ Quyết định số 249/QĐ-TTg ngày 29 tháng 01 năm 2013 của Thủ tướng Chính phủ về việc thành lập Trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ;

Căn cứ Quyết định số 164/QĐ-ĐHKTCN ngày 11 tháng 6 năm 2015 của Hiệu trưởng Trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ ban hành Quy định đào tạo trình độ đại học hệ chính quy theo hệ thống tín chỉ;

Căn cứ Quyết định số 407/QĐ-ĐHKTCN ngày 06 tháng 9 năm 2021 của Hiệu trưởng Trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ ban hành Quy định thực hiện đồ án tốt nghiệp, thực tập tốt nghiệp đại học chính quy.

Khoa Kỹ thuật cơ khí thông báo đến sinh viên (SV) kế hoạch thực hiện đồ án tốt nghiệp (ĐATN) và thực tập tốt nghiệp (TTTN) như sau:

1. MỤC ĐÍCH

Nhằm thực hiện mục tiêu đào tạo của trình độ đại học chính quy là giúp SV nắm vững lý thuyết, có khả năng thực hành và vận dụng thực tế, có khả năng làm việc độc lập, sáng tạo, giải quyết vấn đề thuộc ngành được đào tạo.

2. ĐỐI TƯỢNG

Tất cả SV ngành Công nghệ kỹ thuật Điều khiển và Tự động hoá và Công nghệ kỹ thuật Cơ điện tử khoá 6 (2019 – 2023) đáp ứng quy định của Trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ về việc thực hiện đồ án tốt nghiệp và thực tập tốt nghiệp đại học chính quy (Điều 3, Quyết định 239/QĐ-ĐHKTCN ngày 22 tháng 8 năm 2016).

3. YÊU CẦU CỦA ĐỒ ÁN TỐT NGHIỆP VÀ THỰC TẬP TỐT NGHIỆP

– Kết quả nghiên cứu trong đồ án tốt, thực tập tốt nghiệp là kết quả lao động của chính tác giả, chưa được công bố trong bất cứ một công trình nghiên cứu nào.

– Phạm vi và nội dung đồ án, thực tập tốt nghiệp phải thể hiện được những kiến thức về lý thuyết và thực hành trong lĩnh vực chuyên môn, phương pháp giải quyết vấn đề đã đặt ra. Các kết quả của đồ án phải chứng tỏ tác giả đã biết vận dụng phương pháp nghiên cứu và những kiến thức được trang bị trong quá trình học tập để xử lý đề tài.

– Hình thức và nội dung của đồ án, thực tập tốt nghiệp cần được thực hiện đúng theo quy định của các văn bản hướng dẫn trình bày.

– Mỗi đề tài ĐATN, TTTN chỉ do một SV thực hiện tại một cơ quan, đơn vị, tổ chức. Các vấn đề khác sẽ do Hội đồng quyết định.

4. TRÁCH NHIỆM CỦA SINH VIÊN

– Liên hệ cán bộ hướng dẫn và được cán bộ hướng dẫn đồng ý (có xác nhận) về việc đăng ký hướng đề tài đồ án, thực tập tốt nghiệp.

– Lập kế hoạch thực hiện đồ án, thực tập tốt nghiệp theo đúng tiến độ và yêu cầu của cán bộ hướng dẫn.

– Thực hiện đồ án, thực tập tốt nghiệp với nội dung và hình thức theo đúng quy định.

– Hoàn thành các nghĩa vụ tài chính với nhà trường.

– Thực hiện đúng các yêu cầu, quy định của khoa Kỹ thuật cơ khí, nhà trường và của nơi SV thực hiện đề tài (nếu có) trong thời gian thực hiện đề tài.

5. TRÁCH NHIỆM CỦA KHOA KỸ THUẬT CƠ KHÍ

– Xây dựng kế hoạch thực hiện, hướng dẫn quy trình thực hiện đồ án, thực tập tốt nghiệp.

– Tổ chức bảo vệ đồ án và thực tập tốt nghiệp cho SV.

– Cung cấp thông tin cần thiết đến SV trong thời gian thực hiện.

– Thực hiện các nhiệm vụ khác theo quy định.

6. TRÁCH NHIỆM CỦA NGƯỜI HƯỚNG DẪN

– Định hướng đề tài nghiên cứu và xác nhận phiếu đăng ký tên đề tài của SV.

– Hướng dẫn SV hoàn thành đề tài nghiên cứu.

– Yêu cầu SV thực hiện đầy đủ các quy định của nhà trường, khoa về việc lựa chọn tên đề tài, hình thức trình bày…

– Viết nhận xét quá trình và kết quả thực hiện đồ án của SV.

– Thực hiện các quy định khác của nhà trường, khoa.

7. TIẾN ĐỘ THỰC HIỆN

STT Nhiệm vụ thực hiện Thời gian gian thực hiện Ghi chú
1 Lập kế hoạch thực hiện, quyết định thành lập Hội đồng ĐATN, TTTN 07/06 – 14/06/2023
2 SV liên hệ cán bộ hướng dẫn, doanh nghiệp

Đăng ký tên đề tài

Xin xác nhận đăng ký từ CBHD

14/06 – 26/06/2023 Theo mẫu 1 (ĐATN)

Theo mẫu 2 (TTTN)

3 Hội đồng xét duyệt đề tài ĐATN, TTTN 26/06 – 28/06/2023
4 Thông báo tên đề tài, CBHD

Công bố quyết định phân công hướng dẫn và giao đề tài

29/06 – 03/07/2023
5 Nộp Đề cương ĐATN, TTTN 15/07/2023 Theo mẫu 3 Tải về ⇓)
6 Bảo vệ Đề cương ĐATN, TTTN 18/07/2022 – 20/07/2023
7 Thực hiện ĐATN 21/07 – 03/11/2023 (15 tuần)
Thực hiện TTTN 21/07 – 03/11/2023 (15 tuần)
8 SV nộp ĐATN 14/11/2023 Theo mẫu 4 Tải về ⇓)
SV nộp TTTN 14/11/2023 Theo mẫu 4
9 Công bố quyết định thành lập Hội đồng chấm ĐATN, TTTN 14/11 – 16/11/2023
Công bố danh sách SV đủ điều kiện bảo vệ ĐATN, TTTN 16/11 – 18/11/2023
10 Cán bộ đọc phản biện ĐATN 15/11 – 30/11/2023
Cán bộ đọc phản biện TTTN 15/11 – 30/11/2023
11 Tổ chức bảo vệ ĐATN, TTTN 02/12 – 04/12/2023 Theo mẫu 5
12 Công bố kết quả 10/12/2023

Lưu ý: đến thời gian nộp ĐATN, TTTN mà SV chưa hoàn thành, SV phải làm đơn gia hạn thời gian thực hiện. Hội đồng sẽ xem xét và quyết định, SV phải chịu mọi chi phí phát sinh trong quá trình gia hạn và tổ chức bảo vệ.

8. ĐIỀU KIỆN BẢO VỆ

– Không đang trong thời gian chịu kỷ luật từ hình thức cảnh cáo trở lên hoặc đang trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

– Không bị khiếu nại, tố cáo về nội dung khoa học trong đồ án, thực tập tốt nghiệp.

– Hoàn thành nghĩa vụ tài chính với nhà trường.

– Được cán bộ hướng dẫn khoa học chấp thuận (bằng văn bản).

9. NỘI DUNG KHÁC

SV cần nghiên cứu các văn bản, tài liệu, hướng dẫn, biểu mẫu có liên quan trong suốt quá trình thực hiện ĐATN, TTTN.

SV Bảo vệ ĐATN/TTTN sử dụng mẫu 5: Mẫu trình bài báo cáo.

HIỆU TRƯỞNG                                                                              KHOA KỸ THUẬT CƠ KHÍ

(Đã ký)                                                                                                        (Đã ký)

Trân trọng ! ./.