Học viện Ngoại ngữ Okayama – Nhật Bản đến thăm và làm việc tại Trường

Tin tức sự kiện

Ngày 01 tháng 12 năm 2019, Bà Katayama Hiroko – Chủ tịch Hội đồng quản trị Học viện Ngoại ngữ Okayama, Nhật Bản cùng Bà Kazue Hisada, Giám đốc Viện nghiên cứu Global, Nhật Bản đến làm việc tại Trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ nhằm trao đổi về việc triển khai nội dung Bản ghi nhớ đã ký kết giữa hai bên.

Nhà trường vinh dự đón tiếp Ông Phạm Thanh Vận, Nguyên Phó Bí thư thường trực Thành ủy Cần Thơ, Chủ tịch danh dự Hội Hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản TP. Cần Thơ tham gia buổi làm việc với Học viện Ngoại ngữ.

Theo Bà Kazue Hisada, Giám đốc Viện nghiên cứu Global, các ngành nghề đào tạo của Trường Đại học Kỹ thuật – Công nghệ Cần Thơ là những ngành nghề đang có nhu cầu lao động cao tại Nhật Bản. Nhà trường và Học viện đã trao đổi về việc giới thiệu sinh viên của Trường sang Nhật làm việc sau khi tốt nghiệp. Đây là động lực thúc đẩy sinh viên của Trường tăng cường nhu cầu học tiếng Nhật.

Trong buổi làm việc, Trung tâm Nhật ngữ đã báo cáo về tình hình lớp học tiếng Nhật của Trường. Hiện tại, Trường đang tiếp tục chiêu sinh cho lớp tiếng Nhật N5 khóa 2. Dự kiến, lớp sẽ khai giảng trong tháng 12/2019.

Trong thời gian tới, Học viện Ngoại ngữ Okayama sẽ hỗ trợ Nhà trường đào tạo giáo viên dạy tiếng Nhật tại Học viện. Đồng thời, Nhà trường sẽ phối hợp với Học viện Ngoại ngữ Okayama tổ chức buổi tư vấn cho sinh viên Trường để giới thiệu học tiếng Nhật tại Trường và phục vụ tốt hơn cơ hội việc làm của các em sau này./.